Thực phẩm hỗ trợ rối loạn tiêu hóa ở người già bạn nên biết

Rối loạn tiêu hóa là chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi, đó là một hội chứng được tạo bởi sự co thắt bất bình thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa khiến chúng ta bị đau bụng, thay đổi vấn đề đại tiện.

  1. bị rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua

Mặc dù đây là chứng bệnh không gây nguy hiểm dẫn tới tử vong nhưng lại ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như sức khỏe của chúng ta. Rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ và người già. Để khắc phục điều này ngoài việc bổ sung những loại thuốc hỗ trợ hệ tiêu hóa thì chế độ ăn uống hàng ngày cũng rất quan trọng. Vì vậy, đừng bỏ qua thực phẩm hỗ trợ rối loạn tiêu hóa ở người già qua bài viết này.

Những thực phẩm hỗ trợ rối loạn tiêu hóa ở người già

Chuối

thực phẩm hỗ trợ rối loạn tiêu hóa cho người già

Chuối là loại quả được nhắc đến đầu tiên trong số thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa ở người già. Đây chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho hệ tiêu hóa, ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa của người già được hoạt động ổn định.

Chính vì vậy, với người già hãy thực hiện thói quen ăn chuối mỗi ngày, tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả chuối.

Táo

thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa người già

Nghiên cứu cho thấy ăn táo có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh tật, tốt cho sức khỏe.

Trong táo có thành phần lớn của chất xơ, nước, hai thành phần này vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa của người già. Vì vậy, người già nên thực hiện chế độ ăn táo mỗi ngày nhất là vào buổi sáng để giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn.

Mận khô

Mận khô là thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, chất oxy hóa. Nhờ có chất xơ mà hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, chống lại bệnh táo bón, khó tiêu ở người già. Bên cạnh tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa thì mận khô còn có khả năng giảm quá trình lão hóa cơ thể.

mẹ bị cảm cho con bú được không

Sữa chua

thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa của người già

thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa cho người già không thể không nhắc đến sữa chua – một món ăn vặt quen thuộc của chúng ta ở mọi lứa tuổi.

Sữa chua là thực phẩm mang nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột, đó chính là enzyme hỗ trợ tiêu hóa tốt. Vì vậy, sau bữa ăn  người già nên ăn một hũ sữa chua. Ngoài ra, sữa chua còn có tác dụng phòng bệnh dạ dày hiệu quả.

Gừng

thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa cho người già

Không chỉ là gia vị để có những món ăn ngon mà gừng còn là thực phẩm mang nhiều công dụng chữa bệnh trong đó có tác dụng là thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa ở người già.

Trong gừng có thành phần vitamin B3 giúp bảo vệ hệ tiêu hóa khá tốt đặc biệt là hệ tiêu hóa ở người già. Ngoài ra, gừng còn chứa thành phần axit giúp bảo vệ cơ thể, chống nhiều bệnh như bệnh cảm cúm, đau họng, ho,…

Lá bạc hà

Uống trà bạc hà hay sử dụng lá bạc hà trong chế biến những món ăn có tác dụng thanh lọc gan, có hiệu quả mát gan cũng như là làm sạch cơ quan tiêu hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn.

Vì vậy, ngoài việc uống trà xanh người già nên sử dụng trà bạc hà để uống mỗi ngày.

Yến mạch

thực phẩm hõ trợ tiêu hóa cho người già

Yến mạch là thực phẩm tốt, có chứa thành phần vitamin A, folate, chất xơ, kẽm đây là những chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa có tác dụng giúp hệ tiêu hóa được hoạt động bình thường.

Trong bữa sáng, với người già có thể chuẩn bị với thực phẩm là bột yến mạch, sữa tươi vừa có dinh dưỡng lại tốt cho hệ tiêu hóa.

Bài viết cung cấp những thông tin về thực phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa cho người già, hy vọng giúp họ cải thiện được tình trạng ăn uống cũng như hệ tiêu hóa của mình. Tuy nhiên, nếu vấn đề tiêu hóa gặp nhiều khó khăn tốt nhất hãy đến thăm khám bác sĩ để có cách điều trị kịp thời và phù hợp.

Hỏi đáp cùng dược sỹ: trẻ bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì? Xem tại http://himita.vn/tre-bi-roi-loan-tieu-hoa-nen-uong-thuoc-gi/