10 loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe nên bổ sung hàng ngày

Xương chắc khỏe là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có được sức khỏe tốt. Để có được hệ xương chắc khỏe bạn cần phải chú ý tới chế độ ăn uống và tập luyện hàng ngày. Nhiều người không biết ăn gì xương chắc khỏe, nếu chưa tìm được câu trả lời hãy tìm hiểu ngay vịt om sấu ngon bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 10 loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe bạn cần bổ sung hàng ngày.

Thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Sữa và các chế phẩm từ sữa

thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Mọi người vẫn thường uống sữa để bổ sung canxi mỗi ngày, việc bổ sung canxi sẽ giúp bạn có được hệ xương vững chắc. Bên cạnh sữa thì những chế phẩm từ sữa như pho mai, sữa chua có hàm lượng canxi lớn có thể cung cấp cho cơ thể.

Theo lời khuyên của bác sĩ thì mỗi ngày phải đảm bảo 250ml sữa từ đó mới thu được 275mg canxi. Ngoài chắc xương thì uống sữa còn giúp bạn có được hệ tiêu hóa tốt.

Với những người uống sữa để chắc xương cần phải chú ý những sản phẩm có nhiều đường và chất béo vì có thể dẫn tới béo phì nếu như sử dụng không hợp lý. Với những người thừa cân nên chú ý lựa chọn sữa tách kem và hạn chế ăn nhiều pho mai.

Nấm

thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Trong nấm có thành phần calories rất ít, thay vào đó thành phần vitamin D khá nhiều. Nhờ mùi vị thơm, dễ ăn mà nấm là thực phẩm được nhiều người chọn, ngoài tác dụng cung cấp vitamin D cho cơ thể giúp xương vững chắc còn có khả năng giúp bạn giảm cân, giảm huyết áp, kiểm soát bệnh đau đầu và duy trì thường xuyên quá trình trao đổi chất.

Lòng đỏ trứng gà

thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Trứng là một trong những thực phẩm giúp xương chắc khỏe, trong trứng đặc biệt là lòng đỏ trứng gà có thành phần lớn vitamin D giúp  xương chắc khỏe.

Ngoài ra, trứng còn có khả năng điều hòa hệ thần kinh, bảo vệ tim mạch và não bộ của bạn. Bên cạnh đó thành phần protein trong trứng có thể giúp bạn kích thích mọc tóc cũng như giảm nguy cơ đục thủy tinh thể ở mắt.

Cá hồi

Trong những loại thịt cá thì cá hồi là thực phẩm có chứa nhiều vitamin D, canxi tốt cho xương. Đặc biệt là thành phần omega-3 axit béo. Bạn nên thực hiện thói quen ăn cá hồi 2 lần/tuần để tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ cơ xương.

Rau bina

thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Nếu bạn là người không thích uống sữa hoặc sử dụng những sản phẩm từ sữa thì rau bina là sự lựa chọn thích hợp nhất để bổ sung canxi cho cơ thể. Mỗi ngày bạn ăn 200gam rau bina có thể cung cấp tới 25% canxi cho cơ thể.

Duy trì thói quen ăn rau bina thường xuyên giúp bạn có được hệ xương vững chắc.

Ngũ cốc

Trong ngũ cốc nguyên hạt có chứa hàm lượng canxi và vitamin D lớn. tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn bổ sung 25% canxi cho cơ thể mỗi ngày. Do vậy, nếu có thể bạn nên ăn ngũ cốc mỗi ngày.

Uống nước cam

thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Nhiều người cho rằng nước cam chỉ có khả năng bổ sung vitamin C cho cơ thể, tuy nhiên ngoài vitamin C trong nước cam còn có thành phần vitamin D giúp hệ xương được chắc khỏe.

Như vậy, nhờ uống nước cam bạn tăng được sức đề kháng cơ thể đồng thời bảo vệ hệ xương vững chắc.

Hải sản

thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Trong hải sản cũng chứ lượng canxi không hề nhỏ giúp bạn bảo vệ xương vững chắc, chống loãng xương khi bổ sung thực phẩm này thường xuyên.

Hải sản phải kể tên đến tôm, sò, cua, cá hồi,… những loại hải sản tốt và chứa nhiều canxi.

Rau dền

Trong rau dền hàm lượng canxi vượt trội hơn nhiều so với sữa bò. Hơn nữa trong rau dền còn có thành phần của vitamin K, khoáng chất  giúp bạn dễ dàng hấp thụ canxi.

Bạn vừa tìm hiểu xong 10 loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe, để có được sức khỏe cũng như xương vững chắc đừng bỏ qua những thực phẩm đó trong những bữa cơm.