Bổ sung 4 nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Với mỗi chúng ta để đáp ứng được công việc và hoạt động hàng ngày cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Vì vậy, mổ ruột thừa ăn gì cần phải có chế độ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng đúng, hài hòa cho cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết cơ thể chúng ta cần đáp ứng đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng mỗi ngày. Hãy tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

Chất bột đường

nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Bột đường chính là chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể.  Đây là thành phần dinh dưỡng trực tiếp tham gia vào quá trình cấu tạo nên những tế bào trong cơ thể giúp  điều hòa hoạt động trong cơ thể.

Hàng ngày bạn phải cung cấp đầy đủ thành phần bột đường vào cơ thể có tác dụng giảm phân hủy protein đến mức có thể. Nhưng nếu như bạn không cho cơ thể lượng chất bột đường đầy đủ thì cơ thể sẽ tăng phân hủy protein, khiến bạn giảm cân nhanh chóng. Đây chính là lý do vì sao những người ăn kiêng thường loại bỏ tinh bột.

Bạn có thể bổ sung chất bột đường thông quá rất nhiều bột đường, đó là gạo, ngô, khoai, bột mỳ hay những loại bánh kẹo.

Chất đạm

nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Chất đạm có vai trò vô cùng quan trọng tới hoạt động hàng ngày và sức khỏe của bạn. Nhờ chất đạm bạn giúp hoạt động của tim, não bộ, tiêu hóa thức ăn hay vận chuyển oxy được tốt hơn rất nhiều.

Vì vậy trong những bữa ăn tuyệt đối không được bỏ qua thành phần này. Bạn có thể tìm thấy protein trong các sản phẩm như trứng, cá, sữa,… hay thực phẩm thực vật như đậu tương, lạc, vừng,…

Chất béo

nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Trong nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể không thể bỏ qua thành phần chất béo. Chất béo cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể của bạn, chất béo là thành phần cấu tạo nên màng tế bào và mô não người,… chính vì vậy việc cung cấp chất béo đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp đầu óc được minh mẫn, thông minh hơn.

Hơn nữa, chất béo còn có tác dụng giúp bạn hấp thụ hiệu quả những thành phần dinh dưỡng như vitamin A, D, E, K,… Đây là nhóm chất có tác dụng trong quá trình làm đông máu, rất quan trọng.

Để bổ sung chất béo ngoài các thức ăn từ động vật bạn có thể sử dụng nhóm thực phẩm thực vật.

Nhóm thực phẩm vitamin, chất xơ và khoáng chất

 

nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Rau củ quả chính là thực phẩm giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất. nhờ thành phần vitamin, chất xơ và khoáng chất giúp bạn chống lại được nhiều bệnh tật, cơ thể hoạt động tốt, giảm quá trình oxy hóa hiệu quả.

Đối với chất xơ nó còn có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón, tạo điều kiện giúp vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột phát triển.

Khoáng chất mặc dù chiếm tỷ lệ nhỏ trong cơ thể nhưng lại là thành phần quan trọng và không thể thiếu. Nhờ khoáng chất mà cơ thể được diễn ra bình thường, những khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần được bổ sung hàng ngày chính là canxi, magie, phố pho, natri, đồng, kẽm, iot,…

4 nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể này không thể thiếu hàng ngày. Vì vậy, để có sức khỏe tốt, duy trì hoạt động hàng ngày bạn phải cho mình kinh nghiệm cũng như kiến thức để chế biến những món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho bạn và gia đình mỗi ngày.