Bí quyết ăn sữa chua thường xuyên cho xương bé chắc khỏe

Với trẻ nhỏ ngoài những bữa ăn chính thì bữa ăn phụ có vai trò vô cùng quan trọng nhằm cung cấp chất xơ, khoáng chất thiếu yết cho sự phát triển của cơ thể.

Chính vì vậy, nhiều bà mẹ đã tìm hiểu và bổ sung thêm bữa ăn phụ cho con, trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ăn sữa chua là một trong những thực phẩm cần bổ sung cho trẻ ăn hàng bởi có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng và đặc biệt là giúp cho xương bé chắc khỏe.

Sữa chua cung cấp nhiều canxi cho xương bé chắc khỏe

hỗ trợ xương bé chắc khỏe

Với trẻ nhỏ khi đang ở tuổi ăn tuổi chơi cần được chú trọng tới việc bổ sung canxi mỗi ngày. Điều này vừa giúp cho bé được chiều cao tốt, giúp xương to chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ.

Tùy vào độ tuổi và giới tính của trẻ để xác định được trẻ cần bao nhiêu lượng canxi mỗi ngày để hoàn thiện và phát triển xương.

Như chúng ta đã biết, mỗi hộp sữa 100gam có chứa 110gram canxi. Mỗi ngày mẹ có thể cho bé ăn một hũ canxi để hỗ trợ giúp cho xương bé chắc khỏe, chống bệnh còi xương. Chống lại bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh http://himita.vn/tre-so-sinh-bi-tieu-chay/

Như vậy, các mẹ đã biết được ăn gì chắc xương đối với trẻ nhỏ, đừng quên cho trẻ ăn hũ sữa chua mỗi ngày.

Sữa chua bổ sung những lợi khuẩn để cân bằng hệ tiêu hóa

hỗ trợ xương bé chắc khỏe

Với trẻ nhỏ những năm đầu đời sẽ có hệ tiêu hóa kém và chưa được hoàn thiện nên dễ mắc những bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa như tiêu cháy, táo bón, đầy bụng, đầy hơi,… Trong sữa chua có chứa những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, khi có những vi khuẩn có lợi này sẽ giúp trẻ cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa của trẻ.

Nhờ đó bé sẽ có được hệ tiêu hóa tốt, dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn trong đó có thành phần canxi hỗ trợ xương bé chắc khỏe. Bên cạnh việc hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ thì sữa chua còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ hiệu quả.

Đây cũng là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, vì vậy các mẹ có thể yên tâm khi lựa chọn thực phẩm này và cho trẻ ăn thường xuyên.

Sữa chua có tác dụng bổ sung hàm lượng protein phù hợp cho cơ thể bé

hỗ trợ xương bé chắc khỏe

Với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ sẽ hạn chế khả năng hấp thụ chất đạm. Điều này gây khó khăn cho sự phát triển thể chất của trẻ. Vậy cách giải quyết tốt nhất cho trẻ chính là bổ sung sữa chua mỗi ngày bởi trong sữa chua có hàm lượng protein không nhỏ vừa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa vừa cung cấp lượng protein mà có thể trẻ đang thiếu.

Như vậy, với món sữa chua đơn giản mẹ có thể giúp trẻ có được nhiều lợi ích, vừa có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa để trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt vừa có tác dụng giúp cho xương bé chắc khỏe.

Để bé ăn sữa chua ngon miệng mẹ nên thực hiện với những điều dưới đây:

Hãy bảo quản sữa chua trong ngắn mát của tủ lạnh ở nhiệt độ 6-8 độ C, để sữa chua luôn sánh và đặc.

Với trẻ nhỏ không nên để sữa chua trong ngắn đá hoặc trộn với đá để ăn vì có thể sẽ khiến trẻ vị viêm họng, ho và làm mất đi vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Không nên để sữa chua bên ngoài sẽ làm giảm tác dụng khi nạp vào cơ thể.

Sữa chua là món ăn phụ cho cơ thể của trẻ nhưng mang nhiều tác dụng và có lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ. Hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ xương vững chắc cho trẻ, tăng sức đề kháng. Khá nhiều tác dụng từ sữa chua, vì vậy các mẹ đừng bỏ qua.