Nên làm gì để bổ sung dinh dưỡng trong ngày đèn đỏ

Trong những ngày đèn đỏ, chị em luôn có cảm giác khó chịu, nhiều người có mắc cơn đau bụng kinh nguyệt kéo dài. Hiện tượng này là do cơ địa của từng người cũng là nguyên nhân do thiếu một số chất dinh dưỡng nào đó. Chính vì vậy, việc bổ sung dinh dưỡng trong ngày đèn đỏ không chỉ giúp chị em tăng cường sức khỏe, có thêm năng lượng hoạt động cho cả ngày mà còn có hiệu quả giảm những cơn đau bụng kinh.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những thực phẩm góp phần bổ sung dinh dưỡng trong ngày đèn đỏ của chị em phụ nữ.

Các chất dinh dưỡng cần bổ sung trong thời kỳ nguyệt san

bổ sung dinh dưỡng trong ngày đèn đỏ

Bổ sung dinh  dưỡng trong ngày đèn đỏ không thể thiếu được thành phần chất xơ, chất xơ có khả năng loại bỏ estrogen trong cơ thể, giúp bạn có được sức khỏe tốt trong thời kỳ nguyệt san.

Chất xơ có trong thành phần của rau quả, ngũ cốc, các loại đậu. Những thực phẩm này bạn nên tổng hợp thường xuyên trong tháng để có khả năng hạn chế những vấn đề cũng như đau bụng kinh hay hiện tượng chuột rút trong thời kỳ nguyệt san.

Để chữa những cơn đau bụng kinh quằn quạy, kéo dài bạn nên ăn những thực phẩm có chứa thành phần dinh dưỡng là omega-3. Đây là một trong những chất có khả năng ức chế prostaglandins làm có thắt tử cung dẫn đến đau bụng.

Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung nhiều thành phần dinh dưỡng khác như vitamin B6, canxi, magie cũng chính là những khoáng chất cần thiết giúp bạn phòng chống triệu chứng chuột rút trong thời kỳ bắt đầu kinh nguyệt.

Ngoài những chất dinh dưỡng trên bạn cũng có thể chú ý bổ sung thêm thảo dược khác như sử dụng dầu anh thảo vào buổi tối để giảm khả năng mắc bệnh chuột rút. Trước khi sử dụng uống bổ sung những loại thuốc nào chị em cần phải nhớ thăm hỏi ý kiến bác sĩ để có hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Một số chất cần phải hạn chế tiêu thụ trong thời kỳ kinh nguyệt

bổ sung dinh dưỡng trong những ngày đèn đỏ

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng trong ngày đèn đỏ, chị em cũng cần chú ý những thực phẩm hạn chế để không làm trầm trọng thêm tình trạng đau bụng kinh kéo dài hay hiện tượng chuột rút khi bắt đầu sang thời kỳ nguyệt san.

Chocolate, đồ uống có cồn, cà phê, cacao,…. Là thực phẩm không nên sử dụng khi bạn trong thời kỳ nguyệt san.

Trong chế độ ăn uống cần cắt giảm muối bởi muối khiến bạn giữ nước trong thời kỳ nguyệt san.

Phương pháp điều trị tình trạng đau bụng kinh trong thời kỳ nguyệt san

bổ sung dinh dưỡng trong những ngày đèn đỏ

Ngoài nhiệm vụ bổ sung dinh dưỡng trong ngày đèn đỏ để giảm hiện tượng chuột rút cũng như đau bụng kinh khiến bạn phải khó chịu hãy thực hiện với những cách khác như tập thể dục hàng ngày, sử dụng những đồ uống không cồn không caffein, chườm nóng bụng dưới, ngồi thiên và tập yoga,… đó là những biện pháp có hiệu quả giảm đau bụng rõ rệt trong những ngày đèn đỏ chị em biết.

Tuy nhiên, nếu thực hiện đủ mọi biện pháp vẫn không có hiệu quả thì bạn nên sử dụng thuốc hỗ trợ, hãy thăm khám và sử dụng theo đơn thuốc của bác sĩ.

Bổ sung dinh dưỡng trong ngày đèn đỏ rất quan trọng bởi lúc này bạn mất nhiều máu, hơn nữa lại bị đau bụng và xuất hiện hiện tượng chuột rút. Để khắc phục được những vấn đề này hãy chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày cũng như hạn chế những thực phẩm không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.