5 bí quyết giúp bạn sở hữu hệ xương chắc khỏe

Nếu cơ thể không được chăm sóc tốt, cung cấp canxi mỗi ngày thì khi về già chắc chắn bạn sẽ mắc phải bệnh loãng xương, xương giòn và dễ gãy. Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ hãy chú ý đến điều này. Với 5 bí quyết chăm sóc cơ thể dưới đây bạn sẽ sở hữu hệ xương chắc khỏe. Vì vậy, đừng bỏ lỡ tác dụng của yoga với sắc đẹp bí quyết sở hữu hệ xương chắc khỏe trong bài viết này nhé.

Ăn uống hợp lý

bí quyết sở hữu hệ xương chắc khỏe

Đây là bí quyết sở hữu hệ xương chắc khỏe đầu tiên mà chị em nên chú ý hàng ngày. Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần hấp thụ ít nhất 1000mg canxi. Lượng canxi này cần được bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày hơn là sử dụng thực phẩm chức năng.

Nguồn thực phẩm có nhiều canxi và vitamin D hỗ trợ cho xương chắc khỏe chính là sữa và những chế phẩm từ sữa, thực phẩm từ cá, hải sản và những loại rau lá xanh đậm.

Ngoài ra, trái cây và ngũ cốc cũng có thành phần vitamin D và những chất dinh dưỡng khác hỗ trợ sự hấp thụ canxi trong cơ thể của bạn.

Hấp thụ nhiều vitamin D hơn

bí quyết sở hữu hệ xương chắc khỏe

Vitamin D giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi hiệu quả. Vitamin D có thể tìm thấy trong những loại dầu cá nhưng con người chúng ta nên tác động dưới ánh nắng mặt trời đến da để có được lượng vitamin D hấp thụ vào cơ thể hiệu quả.

Mỗi ngày bạn nên dành 10-15 phút để da tự nhiên hấp thụ với ánh nắng mặt trời, giảm nguy cơ loãng xương tới 30%.

Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày

bí quyết sở hữu hệ xương chắc khỏe

Đây cũng là bí quyết giữ cho hệ xương chắc khỏe mà bạn cần phải thực hiện nếu không muốn mình bị loãng xương khi ở độ tuổi ngoài 40.  Với phụ nữ nên sử dụng những bài tập thể dục nhịp điệu, đi bộ hay yoga để cơ thể được dẻo dai và chống lại tình trạng loãng xương sau này.

Những chuyên gia nghiên cứu cho thấy nếu như chị em không luyện tập thể dục thể thao thì lượng canxi nạp vào từ ăn uống sẽ bị đào thải ra ngoài nhanh chóng. Mỗi tuần phải có ít nhất 150 phút tập thể dục thể thao để sở hữu hệ xương chắc khỏe.

Ngừng hút thuốc và uống rượu

bí quyết sở hữu hệ xương chắc khỏe

Với những người hút thuốc lá sẽ có mật độ xương thấp hơn so với những người không hút thuốc, điều này rất dễ dẫn đến bệnh loãng xương.

Bên cạnh đó mỗi ngày bạn uống 7 cốc bia sẽ làm giảm hẳn quá trình hấp thụ canxi vào cơ thể. Điều này sẽ làm phản tác dụng của việc bạn ăn uống hàng ngày để bổ sung canxi cho cơ thể. Vì vậy, không nên thực hiện với 2 điều này bởi không đem lại sức khỏe tốt cho bản thân bạn.

Kiểm soát tốt mức độ Stress

bí quyết sở hữu hệ xương chắc khỏe

Khi cơ thể có mức độ stress quá cao sẽ làm sản sinh ra hormone cortisol điều này có thể gây mất xương. Về lâu dài, stress có thể khiến bạn rơi vào tình trạng loãng xương.

Vì vậy, hãy luôn để tinh thần được thoải mái nhất, thường xuyên đi bộ, đi dạo, tập yoga để cân bằng cơ thể, bớt đi sự căng thẳng đầu óc.

Với 5 bí quyết sở hữu hệ xương chắc khỏe này, hy vọng bạn sẽ có được sức khỏe tốt, xương chắc khỏe dẻo dai và không bao giờ phải lo lắng về vấn đề loãng xương ở tuổi già.