Tham khảo 4 bài tập giúp xương chắc khỏe, dẻo dai

Tập thể dục là lời khuyên của bác sĩ để có được hệ xương chắc khỏe, không chỉ những người đang mắc bệnh mà ngay cả những người khỏe cũng nên tập thể dục thường xuyên để phòng ngừa bệnh loãng xương, các bệnh về xương khớp.

Nhiều người thắc mắc không biết lựa chọn bài thể dục nào phù hợp để có tác dụng hiệu quả hỗ trợ xương vững chắc. Hãy tham khảo 4 bài tập giúp xương chắc khỏe dưới đây và tập luyện thường xuyên giúp bạn sở hữu hệ xương vững chắc, dẻo dai. Nhưng nếu bạn là người mới mổ ruột thừa thì tuyệt đối không được tập các bài này, mà hãy tham khảo vấn đề ăn gì sau mổ ruột thừa sẽ tốt hơn.

Nâng xà và co đầu gối lên cao

bài tập giúp xương chắc khỏe

Đây chính là bài tập giúp xương chắc khỏe. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, hai bàn tay nắm vào thanh xà, chiều rộng tương ứng với vai của mình. Sử dụng lực đẩy cánh tay nâng để nâng cơ lên cao, ngực phải vượt qua thanh xà, đầu gối phải  co lên vị trí trước ngực. Bạn cố gắng giữ tư thế này trong thời gian 30-60 giây, sau đó từ từ hạ thấp cơ thể và hạ thấp đầu gối xuống.

Ở bài tập này, bạn nên tập được động tác nâng ngực lên cao, tuy nhiên nếu không thực hiện được thì chỉ cần thực hiện nâng cao đầu gối lên vị trí trước ngực. Có thể thực hiện bài tập này 10 lần/ngày, tuy nhiên tùy thuộc vào trọng lượng cũng như sức khỏe của bạn để thực hiện.

Bài tập đứng và đẩy tạ đơn

bài tập giúp xương chắc khỏe

Hai chân được đặt rộng bằng vai, sau đó giữ cho đầu gối trùng xuống, một tay cầm quả tạ nâng từ từ lên cao cho tới khi tay được duỗi thẳng, sau đó bạn hạ thấp tay xuống và từ từ đưa tạ xuống. Thực hiện với động tác này 10 lần cho mỗi cánh tay.

Việc luyện tập thường xuyên bài tập này sẽ giúp bạn có được hệ xương vững chắc đặc biệt là bộ phận vai, đầu gối,… có hiệu quả ngăn ngừa các bệnh về xương, khớp.

Bài tập hít đất và nâng tạ

bài tập giúp xương chắc khỏe

Cơ thể được đặt trong tư thế chống đẩy, hai tay nắm lấy hai quả tạ được đặt rộng bằng vai, từ từ hạ hai quả tạ xuống thấp và giữ tư thế này trong vài giây sau đó lại thực hiện từ từ đẩy tạ lên cao. Động tác này được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần và đều đặn ở mỗi tay.

Hãy thực hiện với mỗi cánh tay 10 lần và thật đều đặn để có được hiệu quả hỗ trợ giúp xương chắc khỏe.

Nằm ngửa và nâng tạ

bài tập giúp xương chắc khỏe

Để cơ thể được nằm ngửa và nâng tạ trên một bàn dài, rộng, đả mặt bàn chân úp xuống mặt đất. Hai tay được uốn cong ở khuỷu tay và giữ ở vị trí qua đầu, sau đó nâng quả tạ lên cao cho tới khi hai cánh tay song song với mặt bàn.

Tiếp theo bạn từ từ hạ cánh tay xuống, hãy uốn cong khuỷu tay xuống để giảm trọng lượng của quả tạ. Sau khi thực hiện động tác này hãy ngừng nghỉ trong giây lát và tiếp tục thực hiện như trên, lặp đi lặp lại trên 10 lần.

Ngoài những bài tập thể dục hỗ trợ xương chắc khỏe bạn cũng chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Ăn gì chắc xương? Bổ sung những thực phẩm có nhiều thành phần canxi, vitamin D sẽ giúp xương khỏe mạnh và dẻo dai.

Như vậy, bạn đã học qua 4 bài tập giúp xương chắc khỏe, dẻo dai. Với những bài tập đơn giản này bạn hãy cố gắng thực hiện thường xuyên để giúp bản thân có được hệ xương vững chắc, sức khỏe tốt chống lại những bệnh loãng xương hay vấn đề xương khớp.